2706

Dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng tại Bình Dương

 

 

Mục lục bài viết


 

Trong quá trình hoạt động sản xuất, doanh nghiệp sẽ tiến hành vệ sinh sàn nhà xưởng ít nhất 1 đến 2 lần mỗi năm. Tuy nhiên, đây không phải là công việc ai cũng có thể làm được, đòi hỏi tính chuyên môn và được đào tạo kỹ càng. Vì thế, hiện nay các doanh nghiệp thường lựa chọn thuê dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng để tránh hư hỏng không đáng có và bảo đảm sức khỏe cho người lao động.

1. Tại sao phải vệ sinh sàn nhà xưởng

1.1. Đảm bảo sức khỏe cho người lao động

Vệ sinh nhà xưởng nói chung hay sàn nhà xưởng nói riêng sẽ mang đến một không gian làm việc sạch sẽ, không chứa nhiều bụi bẩn làm giảm thiểu các bệnh về hô hấp, tạo tâm lý thoải mái cho người lao động. Từ đó, người lao động có thể tập trung làm việc. 

1.2. Kéo dài tuổi thọ cho máy móc, thiết bị

Nếu không vệ sinh sàn nhà xưởng thì việc di chuyển các máy móc, thiết bị sẽ gặp khó khăn có thể gây ra đổ, vỡ, va chạm do vết dầu, mỡ gây ra. Bên cạnh đó, nếu sàn nhà xưởng bám bụi nhiều, sẽ làm tăng nguy cơ bụi bám vào máy móc, có thể gây ra chập mạch điện dẫn đến cháy nổ.

1.3. Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Khi nhà xưởng, sàn nhà xưởng sạch sẽ thì sản phẩm làm ra sẽ đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh, cũng như đảm bảo về mặt hình thức không bị bám bẩn.

1.4. Đáp ứng được yêu cầu của khách hàng

Một nhà xưởng với bụi bám đầy sàn, cột...sẽ không được khách hàng lựa chọn để trở thành đối tác. Vì thế vệ sinh sàn nhà xưởng một cách kỹ lưỡng sẽ tạo thiện cảm với đối tác, nâng cao uy tín, chất lượng của doanh nghiệp.

2. Giải pháp dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng

vệ sinh sàn nhà xưởng Home Services Việt Nam

2.1. Giải pháp vệ sinh sàn nhà xưởng thủ công

Đây là những giải pháp vệ sinh sàn nhà xưởng được thực hiện bằng sức người, có thể tiết kiệm được chi phí, chỉ áp dụng với diện tích nhỏ. Đối với sàn nhà xưởng diện tích lớn sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như hiệu quả đạt được không cao.

2.1.1. Phương pháp quét bằng chổi

Dụng cụ: Chổi rơm, chổi bông cỏ, chổi tre, chổi cước... 

Sử dụng: Đối với sợi chổi cứng như chổi tre, chổi cước thường được dùng để quét sàn nhà xưởng xi măng,..còn đối với sợi chổi mềm như chổi rơm được sử dụng để quét sàn nhà xưởng bằng gạch bóng...Cách này cũng thường được sử dụng trong gia đình.

2.1.2. Phương pháp lau thủ công 

Dụng cụ: Giẻ lau, cây lau...

Sử dụng: Đối với giẻ lau sẽ lau được những vết bẩn “cứng đầu” nhưng diện tích lau được nhỏ, còn với cây lau diện tích lau được sẽ lớn hơn. Tuy nhiên những vết bẩn “cứng đầu” sẽ khó xử lý và có một số chỗ cây lau sẽ không lau tới được.

2.1.3. Phương pháp chà sàn bằng bàn chà, cây chà

Dụng cụ: Bàn chà, cây chà.

Sử dụng: Dùng bàn chà, cây chà chà sát với bề mặt sàn nhà để tách vết bẩn ra khỏi sàn, đây là phương pháp khá mất sức nếu sàn nhà có diện tích lớn.

2.2. Giải pháp vệ sinh sàn nhà xưởng hiện đại

Đây là những giải pháp được thực hiện bằng máy móc, ít tốn thời gian công sức và đáp ứng được diện tích sàn nhà xưởng trung bình hoặc lớn có thể lên đến hàng nghìn mét vuông. Những đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng thường sử dụng phương pháp này để làm sạch sàn cho nhà xưởng!

2.2.1. Phương pháp làm sạch bằng máy hút bụi

Dụng cụ: Máy hút bụi công nghiệp.

Sử dụng: Dùng để hút bụi sàn nhà xưởng có diện tích trung bình, có túi chứa bụi hoặc thùng chứa rất tiện ích.

2.2.2. Phương pháp quét sàn bằng máy quét

Dụng cụ: Máy quét sàn (có nhiều kích cỡ nhỏ, vừa, lớn).

Sử dụng: Dùng để quét sàn nhà xưởng có diện tích lớn, có động cơ quét với hệ thống chân không mạnh kết hợp với hộc chứa lớn có thể chứa một khối lượng bụi lớn. 

2.2.3. Phương pháp làm sạch bằng máy chà sàn (máy đánh sàn) 

Dụng cụ: Máy chà sàn

Sử dụng: Có công suất lớn dùng để lau sàn diện tích lớn.

2.2.4. Phương pháp chà sàn với máy chà sàn đơn

Dụng cụ: Máy chà sàn đơn.

Sử dụng: Dùng để chà sàn, thảm văn phòng, có tính năng xả nước để giúp làm sạch, nên sử dụng kết hợp với máy hút bụi để đạt hiệu quả tối ưu. Sử dụng đối với diện tích sàn vừa và nhỏ

máy chà sàn đơn

2.2.5. Phương pháp chà sàn và hút liên hợp

Dụng cụ: Máy chà sàn liên hợp.

Sử dụng: Lau rửa sàn sạch sẽ, hút nước dơ trên bề mặt sàn đây là tính năng vượt trội hơn so với máy chà sàn đơn, có thể sử dụng đối với sàn có diện tích lớn.

2.2.6. Phương pháp phun rửa sàn bằng máy chất lượng cao

Dụng cụ: Máy phun rửa áp lực cao.

Sử dụng: Tích hợp thanh phun 3 trong 1, chuyển đổi từ phun nước sang chất tẩy rửa một cách dễ dàng mà không cần thay phun, đánh bay mọi vết bẩn, ố vàng làm cho sàn nhà sạch bóng. Có thể sử dụng đối với diện tích sàn lớn.

giải pháp vệ sinh nhà xưởng Home Services Việt Nam máy phun rửa sàn

2.2.7. Phương pháp làm sạch sàn bằng mài mòn

Dụng cụ: Máy mài sàn.

Sử dụng: Loại bỏ một lớp mỏng trên sàn bằng ma sát, thường đi kèm với dịch vụ đánh bóng sàn. 

máy mài sàn giải pháp vệ sinh nhà xưởng

2.2.8. Phương pháp đánh bóng sàn

Dụng cụ: Máy đánh bóng sàn chuyên dụng.

Sử dụng: Kết hợp với máy mài sàn và một số loại hóa chất giúp sàn trở nên bóng loáng và sạch đẹp.

máy đánh bóng sàn

3. Dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng gồm những hạng mục nào?

3.1. Dịch vụ vệ sinh sàn xưởng bê tông

Thường sử dụng máy móc chuyên dụng kết hợp với chất tẩy rửa có tính axit như hợp chất vô cơ (axit HCL) hoặc các phức hợp Chelate dễ dàng đánh bay các cặn bám, rẻ, nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên, đây là phương pháp khó áp dụng vì sử dụng chất tẩy rửa có tính axit nên dễ gây bào mòn đồ vật, ảnh hưởng đến sức khỏe.

3.2. Dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng sơn Epoxy

Sử dụng cây lau xốp đối với bề mặt sàn trung bình nhỏ hoặc máy lau sàn chuyên dụng kết hợp với chất tẩy rửa (thường dùng Simple Green – không độc hại, không mòn, không cháy). Tuyệt đối không sử dụng cây lau sợi bện vì những vết bẩn sẽ không được làm sạch mà còn bẩn thêm.

Có thể bạn quan tâm: Thi công sơn nền Epoxy nhà xưởng từ A-Z

chất tẩy sàn Simple Green

 

3.3. Dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng cao su

Sử dụng cây lau hoặc máy lau sàn chuyên dụng kết hợp cùng chất tẩy rửa như chất tẩy dầu mỡ. Lưu ý phải làm khô sàn nhanh chóng để tránh trơn trượt.

4. Quy trình triển khai dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng

Quy trình vệ sinh nhà xưởng Home Services Việt Nam

 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng về diện tích, ngành nghề kinh doanh...để lường trước được những vấn đề đối với sàn nhà xưởng, cũng như dự tính trước được nhân công. 

Bước 2: Tiến hành khảo sát thực tế, cùng với sự chuẩn bị từ trước tư vấn cho khách hàng về giải pháp vệ sinh sàn nhà xưởng sắp tiến hành, cụ thể như: Máy móc, chất tẩy rửa, số lượng nhân công...

Bước 3: Báo giá cho khách hàng một cách cụ thể, rõ ràng, không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện công việc. Từ đó, hai bên thống nhất về ngày giờ, cũng như cách tiến hành công việc.

Bước 4: Thực hiện công việc đã thống nhất trước đó.

 • Sắp xếp đồ vật ngăn nắp gọn gàng.
 • Tiến hành quét dọn và thu gom rác.
 • Hút bụi, xử lý các vết bẩn bám trên sàn.
 • Chà sàn, lau sàn, đánh bóng sàn...
 • Lau khô.
 • Kiểm tra, nghiệm thu.
 •  Sau khi thực hiện xong sẽ kiểm tra tổng thể thêm một lần nữa, đánh giá chất lượng công việc.

Bước 5: Bàn giao.

5. Lưu ý khi vệ sinh sàn nhà xưởng

Thứ nhất: Xác định tính chất sàn nhà xưởng thuộc loại nào? Là bê tông, sơn, gỗ, hay cao su...để chọn chất tẩy rửa cho phù hợp tránh gây hư hỏng không đáng có.

Thứ hai: Mỗi loại sàn khác nhau đòi hỏi cách vệ sinh sàn khác nhau nhằm giữ độ bền của sàn.

Thứ ba: Phải sắp xếp đồ vật gọn gàng, người vệ sinh sàn nhà xưởng phải là người có kinh nghiệm, để tránh làm hư hỏng máy móc, đồ vật.

6. Có nên thuê dịch vụ để vệ sinh sàn nhà xưởng hay không?

Nên thuê dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng vì:

 • Tiết kiệm được chi phí, bạn không cần phải lo lắng các vấn đề về máy móc, trang thiết bị, bảo hiểm...
 • Tiết kiệm được thời gian .
 • Khi vệ sinh nhà xưởng sẽ tiếp xúc với chất tẩy rửa hóa học ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như đòi hỏi tay nghề cao để việc vệ sinh sàn nhà xưởng được thực hiện một cách có hiệu quả.

Vì thế việc tìm cho mình một dịch vụ chuyên vệ sinh sàn nhà xưởng sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề khó khăn. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại Bình Dương nói riêng và trên khắp cả nước. Chúng ta có thể kể đến như Home Services Việt Nam – Nâng tầm dịch vụ vệ sinh, hay Vệ sinh công nghiệp Việt...

7. Giá tham khảo dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng

Home Services Việt Nam là công ty vệ sinh uy tín, chất lượng với hệ thống máy móc, thiết bị đạt chuẩn quốc tế, đội ngũ nhân viên lành nghề được đào tạo chuyên nghiệp. Home Services Việt Nam đã tham gia nhiều dự án vệ sinh lớn như: Dự án vệ sinh Satra Center Mall Củ Chi, hay Dự án vệ sinh Nhà máy TLC, Dự án vệ sinh Tòa nhà văn phòng PNJ, Viettel Post...Home Services Việt Nam là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn, đảm bảo về uy tín, chất lượng và dịch vụ chu đáo nhất.

Tham khảo: Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại Home Services

Báo giá vệ sinh công nghiệp Home Services Việt Nam

Thông tin liên hệ Home Services Việt Nam

Văn phòng

 • Trụ sở chính: 127 Đường Số 4, Kp. Nhị Đồng 2, Dĩ An, TP. Dĩ An, Bình Dương
 • VPDD Bình Dương: 409 Phạm Ngũ Lão, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • CN Miền Trung: 108 Lý Triện, P. An Khê, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

 • Hotline: 0908 59 7785
 • (0274) 999 6768 | (0274) 655 0246
 • info@homeservicesvietnam.vn

 

Vệ sinh công nghiệp xưởng may chuyên nghiệp và hiệu quả
Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp, trọn gói, giá tốt

Bình luận (0)

Để lại bình luận

Địa chỉ Email & Website của bạn sẽ không được công khai.