Giải Pháp Vấn Đề Vệ Sinh Môi Trường Trong Trường Học

MỤC LỤC


Trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt là các vấn đề về sức khỏe. Vấn đề vệ sinh môi trường trong trường học là một trong những yếu tố đầu tiên mà các bậc phụ huynh quan tâm đến khi lựa chọn môi trường giáo dục cho con mình. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm trường học vẫn còn rất phức tạp và khó giải quyết triệt để. Cùng Home Services Việt Nam tìm hiểu các giải pháp về vấn đề này qua bài viết này nhé!

1. Thực trạng vấn đề vệ sinh môi trường trong trường học hiện nay

Mặc dù công tác tuyên truyền ý thức vệ sinh thường xuyên được thực hiện tại các trường học, nhưng tình trạng ô nhiễm vẫn còn tiếp diễn. Điểm hình của ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường là cơ sở vật chất trường học rất nhanh bị xuống cấp.

Các ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe học sinh, sinh viên như nguồn nước ô nhiễm, không khí ô nhiễm, nhà vệ sinh xuống cấp, chứa nhiều vi khuẩn, khu xử lý rác không đảm bảo vệ sinh… Nhà vệ sinh còn là nỗi ám ảnh của nhiều học sinh vì quá bẩn. Chúng thậm chí còn không dám sử dụng mà phải nhịn đến khi về nhà. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của học sinh.

Tình hình ngày càng nặng nề là một áp lực lớn lên ban quản lý nhà trường, đòi hỏi cần giải quyết vấn đề nhanh chóng để phụ huynh tin tưởng gửi gắm con cái hơn.

2. Nguyên nhân khiến vệ sinh môi trường trong trường học không hiệu quả

Xây dựng trường học chưa đáp ứng các quy định

Chất lượng trường học không được đảm bảo vì từ khi bắt đầu đã bị hạn chế về kinh phí và mặt bằng xây dựng. Tại các khu vực đông dân như TPHCM, Bình Dương… việc xây dựng trường học rất hạn chế. Nước thải sinh hoạt, rác thải mà người dân xả ra có thể làm ô nhiễm nguồn nước ngầm và khu vực nguồn nước trường học.

Ý thức kém của học sinh về giữ vệ sinh môi trường

Một phần đóng góp vào vấn đề ô nhiễm môi trường trong trường học là ý thức của học sinh. Một bộ phận học sinh thường xuyên xả rác, vẽ bậy lên tường, đi vệ sinh xong không dội nước, không giữ vệ sinh chung… đã làm ô nhiễm nặng nề sân trường, nhà vệ sinh, lớp học.

Có thể nâng cao ý thức của học sinh bằng cách tổ chức các hoạt động cho học sinh vệ sinh sân trường, lớp học, nhà vệ sinh... để các em nhận thấy được trách nhiệm hơn.

Công tác vệ sinh trường còn học sơ sài

Ban quản lý thường thuê một đơn vị thứ 3 cung cấp dịch vụ vệ sinh trường học để tiết kiệm chi phí và thời gian. Tuy nhiên, nhân viên vệ sinh của bên thứ 3 làm việc sơ sài, không chất lượng dẫn đến các vấn đề ô nhiễm không được giải quyết hoàn toàn. Đây là một trong những nguyên nhân khiến vấn đề vệ sinh môi trường trong trường học còn nhiều bất cập.

3. Giải pháp cho vấn đề vệ sinh môi trường học đường

Đảm bảo và nâng cấp cơ sở vật chất trường học theo quy định

Trước khi tiến hành kế hoạch xây dựng trường học, cần đảm bảo các quy định, tiêu chuẩn về chất lượng vệ sinh tại trường học. Các cơ sở vật chất trường học phải đáp ứng đủ nhu cầu của học sinh.

Nếu trường học đã được đưa vào sử dụng một thời gian, hãy nâng cấp các khu vực chưa đạt yêu cầu, giải quyết dần các vấn đề ô nhiễm do thiếu thốn về kinh phí.

Có kế hoạch vệ sinh môi trường trong trường học định kỳ

Để đáp ứng yêu cầu về vấn đề vệ sinh môi trường trong trường học, ban lãnh đạo nhà trường cần có kế hoạch thực hiện làm sạch tổng thể trường học định kỳ hàng tuần, hàng tháng. Điều này không chỉ giữ cảnh quan học đường xanh sạch mà còn giúp giảm công sức, chi phí cho vấn đề vệ sinh sau này.

Nâng cao ý thức giữ vệ sinh cho học sinh, sinh viên

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục học sinh về ý thức giữ vệ sinh chung. Ban quản lý nhà trường cần đưa ra các hình thức thưởng phạt hợp lý liên quan đến trách nhiệm giữ gìn vệ sinh để tạo động lực cho học sinh đồng thời thực hiện nghiêm chỉnh quy định vệ sinh môi trường trong trường học.

Thuê công ty vệ sinh bên ngoài uy tín

Thuê một công ty vệ sinh trường học bên ngoài sẽ là tiện lợi và tiết kiệm nếu bạn chọn đúng đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Nếu không, qua thời gian dài trường học sẽ bị xuống cấp rất nhanh chóng. Một đơn vị uy tín giúp bạn an tâm hơn trong công tác giữ vệ sinh môi trường trong trường học.

4. Home Services Việt Nam - Dịch vụ vệ sinh trường học chuyên nghiệp

Home Services Việt Nam là công ty dịch vụ vệ sinh trường học được tin cậy và lựa chọn hàng đầu tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai… Chúng tôi tự tin giải quyết mọi vấn đề vệ sinh môi trường trong trường học cho toàn bộ khách hàng. Tại đây, chúng tôi cung cấp các hạng mục vệ sinh trường học bao gồm:

Tạp vụ vệ sinh trường học

Vệ sinh công nghiệp trường học

 • Đánh sàn trường học bằng máy đánh sàn

 • Vệ sinh trường học sau xây dựng

 • Vệ sinh mặt kính ngoài tòa nhà trường học

Vệ sinh phun khử trùng trường học

 • Phun khử trùng lớp học

 • Phun khử trùng toilet trường học

 • Phun khử trùng hành lang, phòng giáo viên

 • Phun khử trùng khu vực xử lý rác

Trên đây là bài viết về thực trạng, nguyên nhân, và giải pháp cho vấn đề vệ sinh môi trường trong trường học hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm sạch và vệ sinh trường học, Home Services đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất trong khu vực. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh trường học taị Home Services, vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ Home Services Việt Nam

Văn phòng 

 • Trụ sở chính: 127 Đường Số 4, Kp. Nhị Đồng 2, Dĩ An, TP. Dĩ An, Bình Dương

 • VPDD HCM: Tầng 1, Building 168, 04 Nguyễn Thị Minh Khai, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

 • VPDD Bình Dương: 409 Phạm Ngũ Lão, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

 • CN miền Trung: 108 Lý Triện, P. An Khê, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng 

Thông tin liên hệ 

 • Hotline: 0908 59 7785 | (0274) 999 6768 | (0274) 655 0246

 • info@homeservicesvietnam.vn

Dịch vụ vệ sinh trường học chuyên nghiệp [Báo giá 2024]
Dịch Vụ Vệ Sinh Trường Tiểu Học Chuyên Nghiệp Bình Dương, TP Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Để lại bình luận

Địa chỉ Email & Website của bạn sẽ không được công khai.