2311

Giải Pháp Đào Tạo Tạp Vụ Nội Bộ Cho Tòa Nhà Văn Phòng Tại Home Services Việt Nam

 

Mục lục bài viết


Với mong muốn giúp đỡ và hỗ trợ công việc đào tạo tạp vụ vệ sinh nội bộ cho tòa nhà văn phòng được hiệu quả hơn. Home Services Vietnam rất vui khi được chia sẻ đến bạn đọc những cẩm nang đào tạo tạp vụ nội bộ cho tòa nhà văn phòng hiệu quả, chuyên nghiệp nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Ưu điểm chương trình đào tạo tạp vụ nội bộ

Sự phát triển không ngừng của xã hội thì yêu cầu và nhu cầu của khách hàng sẽ ngày càng cao và khắt khe hơn trong tiêu chất và chất lượng vệ sinh làm sạch. Home Services Vietnam ý thức được tầm quan trọng của việc đào tạo thường xuyên giống như một nhu cầu cơ bản để đáp ứng được các mục tiêu của công ty. Điều này không chỉ mang lại lợi thế cạnh tranh mà còn giúp cho công ty trong vấn đề tổ chức, quản lý đội ngũ nhân viên tốt về chuyên môn nhằm đáp ứng được những đòi hỏi ngày một cao từ khách hàng nói riêng và trong xã hội nói chung.

cẩm nang đào tạo tạp vụ nội bộ

Việc đào tạo làm sạch sẽ giúp ích cho chúng ta như:

 • Nâng cao hiệu quả về năng suất, chất lượng và công việc
 • Người lao động khi đã được đào tạo chuyên nghiệp sẽ làm theo đúng quy trình từ đó sẽ giảm bớt sự giám sát.
 • Nâng cao thái độ và ý thức trong công việc
 • Rủi ro về tai nạn lao động giảm
 • Có tính cạnh tranh trên thị trường
 • Chất lượng của khâu tổ chức sẽ tốt hơn
 • Khi được đào tạo người lao động sẽ hiểu thêm về công ty, thêm yêu nghề làm sạch
 • Đảm bảo người lao động thích ứng nhanh hơn trong công việc.
 • Đảm bảo người lao động có tính chuyên nghiệp hơn

ưu điểm đào tạo tạp vụ nội bộ văn phòng

Quy trình đào tạo làm sạch

Đào tạo sử dụng các loại hóa chất đúng cách. Tất cả các khâu làm sạch đều phải có quy trình cụ thể, quy trình chuẩn bị các loại dung dịch vệ sinh, hóa chất và thiết bị vệ sinh là một trong những bước đầu tiên giúp cho quá trình làm sạch không bị thiếu sót, đặc biệt không sử dụng sai hóa chất và dung dịch vệ sinh giúp đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

Sau khi đã qua đào tạo, người lao động có thể:

 • Nhận biết được các loại hóa chất gốc kiềm, hóa chất tẩy rửa có tính axit, hay chất tẩy rửa trung tính, từ đó đảm bảo an toàn trong sử dụng.
 • Biết cách phân biệt công dụng của từng loại hóa chất nhằm áp dụng trong từng hạng mục công việc, dùng đúng mục đích.
 • Quy trình sử dụng các loại hóa chất.

Đào tạo về cách sử dụng máy móc, thiết bị, dụng cụ vệ sinh công nghiệp đúng cách.

Khi chúng ta hướng dẫn người lao động sử dụng máy móc đúng thì sẽ giúp công việc đạt hiệu quả cao hơn, đảm bảo mục đích công việc, an toàn lao động và giữ cho máy móc bền lâu hơn.

Tất cả người lao động khi được đào tạo sẽ biết phân biệt và biết sử dụng các loại máy móc vệ sinh cơ bản đúng cách như: Máy chà sàn, máy hút bụi, máy phun áp lực… Và tùy từng vị trí chuyên môn, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng các loại máy móc phức tạp khác.

Đào tạo chuyên môn nghiệp vụ

Đào tạo kỹ năng là bước vô cùng quan trọng trong công tác đào tạo của Home Services VietNam

Home Services VietNam có đầy đủ quy trình các bước làm sạch như: quy trình vệ sinh sàn nhà công nghiệp , quy trình lau chùi thang máy, quy trình làm sạch sảnh, quy trình vệ sinh cầu thang bộ, quy trình vệ sinh nhà vệ sinh, toilet, quy trình vệ sinh văn phòng, các nguyên tắc vệ sinh cơ bản…

Chúng tôi ý thức được việc thường xuyên đào tạo kỹ năng quản lý và đào tạo nhân viên vệ sinh nâng cao tay nghề là vô cùng quan trọng, nó giúp sử dụng tối đa nguồn nhân lực và nâng cao hiệu quả công việc, giúp đội ngũ nhân viên của Home Services Việt Nam trở nên chuyên nghiệp hơn, tự tin đáp ứng được tất cả yêu cầu khó tính nhất của khách hàng.

Đào tạo an toàn lao động

Theo các nghiên cứu, có nhiều nguyên nhân gây ra tai nạn lao động nhưng một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra mất an toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp đó chính là do hành vi và ý thức người lao động, cụ thể như sau:

 • Do người lao động không chú ý, sơ xuất chủ quan trong công việc;
 • Cố tình không thực hiện tuân thủ những điều cấm và cảnh báo;
 • Người lao động không tuân thủ theo quy trình an toàn;
 • Trong quá trình làm việc người lao động không sử dụng trang thiết bị bảo hộ;
 • Hoặc do người lao động có sức khỏe không tốt nhưng vẫn cố làm việc.

Vì vậy chúng tôi đặc biệt chú trọng và lồng ghép đào tạo an toàn lao động trong tất cả các buổi đào tạo của công ty, để bảo vệ sức khỏe người lao động, nâng cao hiệu quả công việc, tránh tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Sau các buổi huấn luyện an toàn lao động, người lao động sẽ có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng ngừa tai nạn lao động, bồi dưỡng quan niệm và thói quen coi trọng an toàn vệ sinh, am hiểu những nguy hiểm tiềm tàng ở nơi làm việc, đồng thời đưa ra các biện pháp phòng ngừa tai nạn phát sinh.

Đào tạo về nội quy của công ty

Giúp nhân viên nắm được nội quy và chính sách của công ty như: quy định về bảo mật thông tin khách hàng, quy định ứng xử giao tiếp với khách hàng, nội quy về giờ làm việc…Ngoài ra chúng tôi cũng chú trọng lồng ghép đào tạo nhân viên về văn hóa của công ty.

Sau mỗi khóa đào tạo, đều có đánh giá về chất lượng và kiểm tra nhân viên trước khi đưa vào thực hành.

Có thể bạn quan tâm: Dự án đào tạo tạp vụ tại văn phòng PNJ - Phú Nhuận

Mẹo xử lý các vết bẩn hiệu quả cao

Mẹo xử lý các vết bẩn được tổng hợp kiến thức từ thực hiện các dự án thực tế. Sưu tầm từ các nguồn tài liệu khác hoặc dựa trên sách vở giúp học viên có được các phương pháp xử lý tình huống thực tế một cách thông minh và mang lại hiệu quả cao, ví dụ như mẹo tẩy vết băng dính, mẹo làm sạch bề mặt kim loại,...

Trên đây là một số chia sẻ của Home Services đến quý khách hàng về những cẩm nang đào tạo tạp vụ nội bộ cho tòa nhà văn phòng hi vọng sẽ mang đến những kiến thức quý giá, bổ ích nhất cho việc đào tạo nhân viên của bạn. Nếu bạn mong muốn tìm kiếm giải pháp tiết kiệm nguồn nhân lực, tài chính, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ vệ sinh tòa nhà văn phòng tại Home Services. Đội ngũ tạp vụ văn phòng của chúng tôi với kỹ năng chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề liên quan đến vệ sinh. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá!

Văn phòng

Trụ sở chính: 127 Đường Số 4, Kp. Nhị Đồng 2, Dĩ An, TP. Dĩ An, Bình Dương

 • VPDD Bình Dương: 409 Phạm Ngũ Lão, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • CN Miền Trung: 108 Lý Triện, P. An Khê, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

 • Hotline: 0908 59 7785
 • (0274) 999 6768 | (0274) 655 0246
 • info@homeservicesvietnam.vn

 

Home Services Việt Nam - Hành Trình Chinh Phục Khách Hàng Văn Phòng
Dịch Vụ Vệ Sinh Văn Phòng Sau Xây Dựng Chuyên Nghiệp

Bình luận (2)

Tina
Tina
08.02.2022

Bên bạn có tuyển nhân viên vệ sinh văn phòng không em muốn ứng tuyển

Khanh An
Khanh An
20.02.2022

Bên bạn có đào tạo tạp vụ văn phòng không mình xin báo giá, tính theo buổi hay theo số lượng nhân viên ạ?

Để lại bình luận

Địa chỉ Email & Website của bạn sẽ không được công khai.