2911

20+ Cách Tẩy Vết Băng Dính Sạch Trong 5s Trên Mọi Bề Mặt

Mục lục bài viết


Băng keo là vật dụng rất phổ biến dùng để cố định các đồ vật. Vết băng có thể xuất hiện ở rất nhiều bề mặt như trên cửa kính tòa nhà, đồ nhựa, vật dụng, tường nhà xưởng, văn phòng… Làm thế nào để tẩy vết băng dính hiệu quả mà không gây hư hỏng bề mặt? Hãy cùng Home Services Việt Nam bỏ túi ngay các mẹo này nhé!

Các biện pháp tẩy vết băng dính hiệu quả nhanh chóng

Tẩy vết băng dính bằng giấm ăn

Giấm là nguyên liệu quen thuộc và được nhắc đến rất nhiều trong các mẹo về tẩy rửa. Vậy bạn đã biết giấm cũng có thể tẩy vết băng dính trên đồ vật cực kỳ nhanh chóng hay chưa?

Nếu vết băng dính đã trở nên khô cứng và dày, bạn nên đổ trực tiếp giấm lên vị trí keo dính đó, đợi khoảng 1 tiếng cho keo bong ra
Đổ trực tiếp giấm lên vị trí keo dính đó, đợi khoảng 1 tiếng cho keo bong ra

Bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ấm thấm vào dung dịch giấm pha loãng để lau qua vết băng dính. Nếu vết băng dính đã trở nên khô cứng và dày, bạn nên đổ trực tiếp giấm lên vị trí keo dính đó, đợi khoảng 1 tiếng cho keo bong ra. Dùng khăn ẩm lau lại vị trí đó để trả lại bề mặt sạch sẽ.

Tẩy vết băng dính bằng dầu ăn

Không được dùng nhiều trong tẩy rửa nhưng dầu ăn lại là chất tẩy vết dính băng keo hiệu quả tương đối cao.

Đơn giản là đổ trực tiếp dầu ăn lên vết bẩn, đời trong 5-10 phút cho vết keo bỡ ra. Sau đó chà sát vết băng dính bằng khăn có tẩm dầu là vết keo sẽ hoàn toàn biến mất ngay.

Tẩy vết dính băng keo bằng cồn

Hiệu quả tẩy vết băng dính bằng cồn tương đối cao và an toàn. Đối với cồn, bạn cũng đổ trực tiếp lên vết băng dính. Sau đó tẩm cồn vào khăn mềm để chà sát lên vết băng keo. Vết băng dính sẽ nhanh chóng bong ra và biến mất.

Lưu ý là cồn bay hơi rất nhanh nên cần tẩm lại thường xuyên trong quá trình vệ sinh.

Tham khảo ngay dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của Home Services Việt Nam - đơn vị cung cấp cho hơn 100 nhà máy tại Bình Dương, TP Hồ Chí Minh.

Tẩy vết băng dính bằng xăng

Bạn cùng có thể dùng xăng để tẩy vết dính băng keo bằng cách thoa một lượng nhỏ lên vị trí keo dán, sau đó dùng khăn tẩm xăng và chà sát lại vị trí đó. Bề mặt sẽ ngay lập tức được làm sạch bơi tác dụng cực nhanh của xăng.

Lưu ý không dùng xăng gần khu vực bếp gas để đề phòng cháy nổ
Lưu ý không dùng xăng gần khu vực bếp gas để đề phòng cháy nổ

Tuy nhiên, mùi xăng khá nồng nên chúng tôi khuyến khích bạn không dùng nó để tẩy rửa không gian kín. Bạn có thể tìm mua loại xăng thơm để xử lý vấn đề mùi. Và cũng đặc biệt lưu ý không dùng xăng gần khu vực bếp gas, nhà ăn phòng cháy nổ.

Tẩy vết băng dính sạch hiệu quả bằng nước rửa chén

Nước rửa chén có mùi hương rất thơm và dễ chịu, sử dụng để tẩy vết băng dính sẽ không để lại mùi khó chịu cho không gian kín.

Tùy vào diện tích bề mặt bị dính băng kéo, bạn canh lượng nước rửa chén phù hợp. Sau đó, bạn nhúng khăn vào nước dung dịch nước rửa chén cộng nước ấm rồi lau qua vết băng dính. Lau nhiều lần cho đến khi vết bẩn không còn thấy rõ nữa.

Tham khảo ngay dịch vụ vệ sinh trường học của Home Services Việt Nam - đơn vị cung cấp vệ sinh cho hơn 100 trường học tại Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai.

Làm sạch băng keo dính bằng băng keo hai mặt

Dùng băng keo để tẩy vết băng keo? Chắc bạn sẽ thấy phương pháp này có phần lạ đời nhỉ?!

Làm sạch băng keo dính bằng băng keo hai mặt
Dùng máy sấy tóc hơ quanh viền keo cho đến khi lớp keo chảy và bong ra.

Bạn hãy dán một lớp băng keo 2 mặt mới chồng lên vết băng keo cũ. Sau đó dùng máy sấy tóc hơ quanh viền keo cho đến khi lớp keo chảy và bong ra. Cuối cùng, lột miếng băng keo ra ngoài là bề mặt lại sạch bong.

Dùng giấy báo để tẩy vết băng dính

Lợi dụng tính chất chịu nhiệt kém của keo dính, chúng ta có thể sử dụng giấy báo để tách lớp keo ra khỏi bề mặt. Cách làm tương tư với keo 2 mặt, bạn chồng giấy báo lên bề mặt keo. Dùng bàn ủi là lên bề mặt giấy báo rồi gỡ giấy báo ra sẽ mang theo lớp keo ra ngoài.

Cách này chỉ thích hợp để tẩy vết băng dính trên kính cường lực, trên tường, bê tông… các loại bề mặt khác sẽ dễ hư hỏng và có thể gây nguy hiểm cháy nổ.

Dùng gôm tẩy vết băng dính trên bề mặt

Gôm tẩy có thể tẩy các vết băng dính mỏng, còn mới trên các bề mặt trơn nhẵn như kính, đồ nhựa, gỗ… Đối với các vết keo dày, bạn có thể tốn nhiều công sức và hiệu quả mang lại không cao.

Cách thực hiện là bạn dùng gôm chà thật mạnh lên vết băng keo cho đến khi nó bong ra là thành công.

Mẹo tẩy vết băng dính bằng dao rọc giấy

Dạo rọc giấy có thể loại bỏ được các vết băng dính cứng đầu
Dạo rọc giấy loại bỏ được các vết băng dính cứng đầu

Bạn cùng có thể dùng dao rọc giấy mảnh để cạo lớp keo dính ra khỏi bề mặt. Cách này có thể loại bỏ được các vết băng dính cứng đầu. Tuy nhiên, bạn phải thật cẩn thận khi cạo để không gây trầy xước bề mặt vật nền.

Dùng khăn giấy ướt tẩy vết băng dính

Đây có lẽ là cách tẩy vết dính băng keo đơn giản và tiết kiệm nhất. Bạn chỉ cần dùng khăn giấy ướt chà sát lên vị trí dính băng keo cho đến khi nó bở ra. Cách này có thể hơi mất thời gian nhưng lại cực kỳ phù hợp cho các bề mặt nhạy cảm, dễ bị tổn thương.

Dịch vụ vệ sinh trung tâm thương mại - siêu thị uy tín và tiết kiệm chi phí

Dùng giấy nhám tẩy vết dính băng keo

Bạn có thể tìm mua giấy nhám tại các tiệm tạp hóa, cửa hàng vật liệu. Đây là loại vật liệu có công dụng mài mòn và nó có thể làm mòn cả lớp keo dính. Bạn nên sử dụng giấy nhám để tẩy vết băng dính trên các bề mặt như nhựa, kính cường lực… để tránh giấy nhám có thể bào mòn cả mặt nền.

Cách tẩy vết băng dính trên từng loại bề mặt cụ thể

Tẩy vết băng dính trên mặt kính

Các vết băng keo dính trên bề mặt kính lộ ra rất rõ và gây mất thẩm mỹ cho không gian của bạn. Bạn cần các biện pháp có thể tẩy sạch hoàn toàn lớp keo dính để trả lại vẻ đẹp vốn có cho văn phòng, tòa nhà… Bạn có thể tham khảo những cách sau đây:

Cách tẩy vết băng dính trên mặt kính
Dùng dầu ăn, cồn, xăng, gôm bút chì để tẩy vết băng dính trên mặt kính
 • Dùng dầu ăn
 • Dùng cồn
 • Dùng xăng
 • Dùng gôm bút chì

Có thể bạn quan tâm:

Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa

Đồ nhựa cũng là bề mặt rất dễ dính băng keo. Bạn sẽ thường xuyên sử dụng băng keo để cố định lên bàn làm việc, bảng, tủ lạnh,... Bạn có thể dùng các cách sau đây để tẩy vết băng dính trên đồ nhựa hiệu quả:

 • Dùng cồn hoặc nước tẩy móng tay (có chứa cồn)
 • Dùng máy sấy tóc hơ chảy lớp keo

Mẹo tẩy vết băng dính trên tường nhà

Tường nhà là khu vực thường xuyên cần cố định đồ vật nhất. Tường văn phòng, tường nơi làm việc, tường trường học sẽ trở nên xấu xí khi bị dính đầy lớp băng keo tạo thành những mảng đen trên tường. Đừng lo, bạn có thể làm sạch chúng bằng những cách sau:

Tường nhà sẽ trở nên xấu xí khi vết băng dính tạo thành những mảng đen
Tường nhà sẽ trở nên xấu xí khi vết băng dính tạo thành những mảng đen
 • Dùng dầu ăn
 • Dùng cồn, xăng
 • Dùng khăn giấy ướt
 • Dùng gôm, tẩy bút chì

Tẩy vết băng dính trên mặt gỗ

Vết keo dính trên gỗ nên được làm sạch ngay khi còn mới bằng các cách như dùng dầu ăn, giấm, cồn, xăng… Tuy nhiên, nếu để quá lâu, khi lớp keo bong ra vẫn để lại dấu tích khó biến mất và gây mất thẩm mỹ cực kỳ. Bạn cũng nên phủ bóng sàn gỗ định kỳ để đảm bảo sàn nhà luôn sáng mịn như mới!

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn các mẹo tẩy vết băng dính trên các bề mặt hiệu quả mà đơn giản nhất. Theo dõi Home Services Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin vệ sinh hơn nữa nhé!

Thông tin liên hệ 

 • Hotline: 0908 59 7785 
 • Email: info@homeservicesvietnam.vn
 • Trụ sở chính: 127 Đường Số 4, Kp. Nhị Đồng 2, Dĩ An, TP. Dĩ An, Bình Dương 

5 Cách tẩy cặn vôi trong bồn cầu đơn giản, đúng cách sạch như mới
6 Cách tẩy cặn canxi trên kính nhà tắm đơn giản ai cũng làm được

Bình luận (1)

Lê Thị Lan
Lê Thị Lan
26.05.2023

Xin hỏi băng keo trong dán lên bể cá dùng chất gì để tẩy dc ạ

Để lại bình luận

Địa chỉ Email & Website của bạn sẽ không được công khai.