9 Cách làm sạch gương nhà tắm bị ố, bám bẩn lâu ngày

MỤC LỤC


Gương nhà tắm thường bị mờ sau một thời gian sử dụng. Tình trạng này không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà còn làm giảm thẩm mỹ của không gian nhà tắm. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo 9 cách vệ sinh gương phòng tắm ở bài viết này của Home Services Việt Nam để giúp cho gương luôn sáng bóng như mới.

1. Những lưu ý cần quan tâm trước khi vệ sinh gương nhà tắm 

Gương trong phòng tắm dễ bám bụi và hơi ẩm, làm cho bề mặt gương mờ ố rất nhanh. Vì vậy, việc vệ sinh và lau chùi gương thường xuyên là cần thiết để giữ cho gương luôn sáng bóng như mới. Trước khi bắt đầu làm sạch gương nhà tắm, bạn cần lưu ý 3 điểm sau:

Những lưu ý cần quan tâm trước khi làm sạch gương nhà tắm
  • Xịt một ít dung dịch nước lau kính lên bề mặt gương trước khi lau chùi để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.
  • Sử dụng khăn lau sạch để lau nhẹ nhàng theo hướng từ trên xuống dưới. Đối với những vết bẩn cứng đầu, hãy dùng khăn lau chà nhẹ cho đến khi loại bỏ được hoàn toàn.
  • Sau khi vệ sinh gương, hãy dùng nước sạch và khăn khô để lau lại. Không để gương ướt tự khô, vì các hạt nước sẽ để lại dấu vết trên bề mặt gương.

Hy vọng với những lưu ý trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm về cách vệ sinh và lau chùi gương để giữ cho gương nhà tắm luôn sạch sẽ.

2. Cách vệ sinh gương nhà tắm đơn giản, hiệu quả 

Home Services Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn 9 cách vệ sinh gương nhà tắm, để khắc phục tình trạng ố và bẩn, giúp gương nhà tắm của bạn luôn sáng bóng.

2.1 Sử dụng xà phòng dầu gội để vệ sinh gương phòng tắm

sử dụng dầu gội, xà phòng để vệ sinh kính nhà tắm
Sử dụng xà phòng, dầu gội để vệ gương phòng tắm

Có một cách đơn giản để làm sạch gương nhà tắm bằng dầu gội đầu. Cách làm này không chỉ giúp loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt gương mà còn giữ cho gương luôn sáng bóng. 

  • Chọn loại dầu gội đầu thông thường, không chứa tinh dầu hoặc thành phần khác có thể làm hỏng bề mặt gương.
  • Nhỏ vài giọt dầu gội đầu lên khăn cotton hoặc miếng bông mềm, sau đó thoa đều lên bề mặt gương.
  • Sử dụng khăn cotton hoặc miếng bông mềm để lau chùi bề mặt gương theo hình dạng chữ "S" hoặc hình xoắn ốc. Chú ý không để lại các vết sọc hoặc chấm trên bề mặt gương.
  • Dùng một khăn cotton khô hoặc miếng bông mềm khác để lau sạch bề mặt gương.

Với cách làm này, bạn sẽ loại bỏ được các vết bẩn trên bề mặt gương. Ngoài ra còn giúp ngăn ngừa tình trạng ố, mờ do hơi nước trong phòng tắm.

2.2 Dùng giấm trắng để vệ sinh gương nhà tắm 

vệ sinh gương phòng tắm bằng giấm trắng
Vệ sinh gương phòng tắm bằng giấm trắng

Nếu bạn đang gặp khó khăn với các vết bẩn và ố mờ trên gương phòng tắm, bạn có thể sử dụng giấm trắng, một sản phẩm thông dụng trong phòng bếp, để làm sạch gương nhà tắm. Giấm trắng chứa axit axetic nhỏ giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và làm sáng bóng gương.

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt giấm vào một chậu nước, sau đó dùng một khăn mềm sạch nhúng vào dung dịch vừa pha. Sau đó, vắt khăn cho ráo nước và lau lên bề mặt gương. Thực hiện 1-2 lần để đánh bay hoàn toàn các vết bẩn và làm cho gương phòng tắm sáng bóng như mới.

Tuy nhiên, giấm có tính axit cao, nên không nên sử dụng quá nhiều giấm và nhớ lau sạch bề mặt gương sau khi làm sạch bằng giấm để tránh tình trạng axit ăn mòn bề mặt gương.

2.3 Sử dụng dung dịch nước lau kính để vệ sinh gương nhà tắm 

vệ sinh gương nhà tắm 
Vệ sinh gương nhà tắm bằng nước lau kính 

Cách làm sạch gương nhà tắm bằng nước lau kính là một phương pháp đơn giản để làm sạch gương, được nhiều người áp dụng. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần xịt một ít nước lau kính lên bề mặt gương, sau đó sử dụng một miếng khăn cotton mềm để lau sạch bề mặt. Ở những vị trí có vết bẩn và ố vàng, bạn cần lau thật kỹ để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn này. Sau vài lần lau, bề mặt gương sẽ trở nên sáng bóng và không còn bị mờ ố.

Khi sử dụng nước lau kính, bạn nên sử dụng một lượng vừa đủ và không được xịt quá nhiều để tránh làm ướt quá mức bề mặt gương. Nếu để quá nhiều nước, có thể khiến gương bị mờ hoặc bị ảnh hưởng đến độ bền và chất lượng của bề mặt gương.

2.4 Dùng muối trắng vệ sinh gương nhà tắm 

vệ sinh gương nhà tắm bằng muối trắng
Vệ sinh gương nhà tắm bằng muối trắng

Muối là một loại gia vị phổ biến trong phòng bếp của nhiều gia đình và cũng có thể được sử dụng để làm sạch gương nhà tắm một cách hiệu quả.

Để sử dụng muối để vệ sinh gương, bạn có thể bọc một ít muối vào một miếng khăn mềm. Sau đó, thấm ướt khăn và muối và chà liên tục lên bề mặt gương cho đến khi vết bẩn hoàn toàn biến mất. Cuối cùng, chỉ cần dùng một miếng khăn khô sạch để lau lại bề mặt gương và hoàn thành quá trình làm sạch.

Vì muối có tính ăn mòn cao, nên bạn cần đảm bảo không sử dụng quá nhiều muối và lưu ý chà nhẹ để tránh làm hỏng bề mặt gương. Ngoài ra, bạn cũng nên lau sạch bề mặt gương sau khi làm sạch bằng muối để tránh tình trạng muối còn lại trên bề mặt gương.

2.5 Làm sạch gương phòng tắm bằng cồn diệt khuẩn

vệ sinh gương phòng tắm bằng cồn diệt khuẩn
Vệ sinh gương phòng tắm bằng cồn diệt khuẩn

Khi gương có những vết bẩn cứng đầu khó loại bỏ, việc sử dụng cồn hoặc dầu hảo sẽ giúp làm sạch những vết bẩn đó. Để làm sạch gương nhà tắm, bạn chỉ cần đổ dung dịch này vào một miếng khăn mềm khô và sau đó lau lên bề mặt gương. Nếu bạn muốn loại bỏ mùi hôi của dầu hỏa, bạn có thể sử dụng thêm xà phòng và miếng khăn mềm để làm sạch.

Cồn và dầu hỏa đều có tính chất dễ cháy cao, nên bạn nên đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hơn nữa, đừng quá sử dụng cồn hoặc dầu hỏa khi làm sạch gương, vì chúng có thể làm hỏng bề mặt gương nếu sử dụng quá nhiều. Nên sử dụng một lượng vừa đủ để làm sạch các vết bẩn và không quá sử dụng để tránh gây hại cho bề mặt gương. 

2.6 Dùng viên phấn vệ sinh gương đơn giản

Vệ sinh gương phòng tắm đơn giản bằng viên phấn

Trước khi dùng phấn để làm sạch gương nhà tắm, bạn cần chuẩn bị 3 đến 4 viên phấn và nghiền nát chúng thành bột rồi hòa tan vào nước. Sau đó, thấm một miếng khăn vào dung dịch và nhẹ nhàng lau lên bề mặt gương. Cuối cùng, rửa lại bằng nước để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn và ố trên bề mặt gương.

Việc sử dụng phấn để làm sạch gương nhà tắm có thể gây ra bụi và một số tạp chất, vì vậy bạn cần đảm bảo là phải lau sạch bề mặt gương sau khi sử dụng phấn để tránh tình trạng bụi và tạp chất bám trên bề mặt gương. 

2.7 Sử dụng kem đánh răng sẵn có để vệ sinh gương phòng tắm 

sử dụng kém đánh răng vệ sinh gương phòng tắm 
Vệ sinh gương phòng tắm bằng cách sử dụng kem đánh răng

Bạn có thể không biết rằng kem đánh răng có thể được sử dụng để làm sạch gương phòng tắm một cách hiệu quả. Để làm vậy, bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ kem đánh răng lên một miếng khăn và thấm ướt với nước. Sau đó, nhẹ nhàng lau lên bề mặt gương và mọi vết bẩn sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Cần lưu ý rằng bạn nên sử dụng kem đánh răng trắng để tránh tình trạng gây mờ hoặc làm thay đổi màu sắc của bề mặt gương. Ngoài ra, sau khi làm sạch gương bằng kem đánh răng, bạn cần rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất và đảm bảo bề mặt gương sạch sẽ.

2.8 Loại bỏ tình trạng gương bị mờ, đục bằng nước ấm

loại bỏ vết đục mờ bằng nước ấm
Loại bỏ vết đục mờ trên gương bằng nước ấm

Một trong những cách đơn giản nhất để làm sạch gương phòng tắm là sử dụng nước ấm.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một miếng khăn mềm, nhúng vào nước ấm và vắt khô sau đó lau nhẹ nhàng lên các vết ố vàng trên bề mặt gương. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng khăn đã được vắt khô trước khi sử dụng để tránh làm mờ bề mặt gương vì nước thừa. 

2.9 Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng
Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng 

Sử dụng chất tẩy rửa là một trong những cách để làm sạch mặt kính. Để thực hiện, bạn cần pha một lượng chất tẩy rửa vừa đủ vào một chậu nước ấm. Sau đó, dùng một miếng bọt biển, nhúng vào dung dịch và lau nhẹ nhàng lên bề mặt kính. 

Tuy nhiên, khi sử dụng chất tẩy rửa, bạn cần đeo găng tay để bảo vệ tay khỏi hóa chất. Chỉ nên sử dụng cách làm sạch gương nhà tắm này cho những mặt kính bị nhiều bẩn và không thể làm sạch bằng các phương pháp khác.

Home Services Việt Nam đã hướng dẫn chi tiết 9 mẹo làm sạch gương nhà tắm. Còn rất nhiều cách khác để làm sạch gương nhà tắm mà bạn có thể thử ngay tại nhà của mình. Chúng tôi hy vọng rằng những cách làm sạch gương phòng tắm trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lau chùi và vệ sinh gương hiệu quả hơn.

Thông tin liên hệ 

  • Hotline: 0908 59 7785 
  • Email: info@homeservicesvietnam.vn
  • Trụ sở chính: 127 Đường Số 4, Kp. Nhị Đồng 2, Dĩ An, TP. Dĩ An, Bình Dương
5 Cách tẩy cặn vôi trong bồn cầu đơn giản, đúng cách sạch như mới
6 Cách tẩy cặn canxi trên kính nhà tắm đơn giản ai cũng làm được

Bình luận (0)

Để lại bình luận

Địa chỉ Email & Website của bạn sẽ không được công khai.