Dịch vụ vệ sinh trường học chuyên nghiệp [Báo giá 2024]

MỤC LỤC


Khẩu hiệu: “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui” đối với mọi trường học, các em học sinh chắc hẳn đã quá quen thuộc. Cũng vì thế mà hoạt động giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh luôn được đặc biệt chú ý đến. Trong đó, công việc vệ sinh trường học đóng góp một phần quan trọng trong việc làm sạch môi trường học, tạo ra không gian thoáng mát, sạch sẽ, để các em học sinh có thể thoải mái học tập và vui chơi. Vậy nên, bên cạnh việc xây dựng cơ sở vật chất vững chắc cho trường học, ban giám hiệu cũng cần lưu ý đến dịch vụ vệ sinh trường học, với mục tiêu hướng đến một môi trường học tập, vui chơi hiệu quả dành cho các bạn học sinh. 

Vệ sinh trường học là gì?

Dịch vụ vệ sinh trường học là gì?
Vệ sinh trường học là gì?

Vệ sinh trường học trước hết là các điều kiện cụ thể nhằm đảm bảo cơ sở vật chất trường/lớp, môi trường xung quanh, trang thiết bị, chế độ vệ sinh dạy học, học tập, rèn luyện thể dục, thể thao và chăm sóc sức khỏe trong các trường học. Nói cách khác, vệ sinh trường học là thực hiện các công việc nhằm tạo các điều kiện tốt nhất về môi trường học tập, thể dục thể thao và chăm sóc sức khỏe cho các bạn học sinh, sinh viên trong trường học.

Vấn đề vệ sinh trường học đầy “bất cập”

Vấn đề vệ sinh trường học luôn là câu chuyện “muôn thuở” của các bạn học sinh, phụ huynh và cả nhà trường. Tuy vệ sinh trường học không còn là vấn đề quá mới mẻ, nóng bỏng nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại “kha khá” các thực trạng, trên thực tế có rất nhiều ý kiến trái chiều về không gian trường học, phản ánh của nhiều người về vấn đề này: “chưa thực sự sạch sẽ”, “chưa được vệ sinh cẩn thận”,... 

Nguyên nhân của tình trạng vệ sinh môi trường học tập này đến từ các yếu tố khác nhau, có thể do khách quan bên ngoài, cũng có thể do ý thức chủ quan đến từ chính các em học sinh hay cán bộ nhân viên nhà trường. 

Nguyên nhân khách quan

 • Thiếu kinh phí và nhân lực cho vấn đề vệ sinh: Trên thực tế có khá nhiều trường học không đủ kinh phí và nhân lực để tổ chức, thuê đội ngũ nhân viên vệ sinh bài bản, chuyên nghiệp phục vụ cho công tác vệ sinh. Bên cạnh đó, sự thiếu hụt về để trang thiết bị, máy móc vệ sinh hiện đại,...cũng khiến cho công tác vệ sinh không được đảm bảo thường xuyên. 
 • Gần nơi ô nhiễm, nhà máy, đường xá: Các trường học nằm gần những khu vực này thường sẽ khó tránh khỏi tình trạng bị ô nhiễm không khí, nguồn nước, rác thải,... 

Nguyên nhân chủ quan

Một phần cũng xuất phát từ ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của học sinh, sinh viên hay các bộ nhân viên nhà trường còn kém. Đôi khi chúng ta lại được chứng kiến không ít những người thiếu ý thức trong việc sử dụng các không gian chung như nhà vệ sinh, nhà ăn, hay xả rác bừa bãi,...dẫn tới việc môi trường xung quanh trường học chưa được sạch sẽ. 

Tổng quan dịch vụ vệ sinh trường học uy tín tại Home Services Việt Nam

Thấu hiểu được vấn đề vệ sinh trường học luôn trong trạng thái “bất cập”, Home Services Việt Nam xin giới thiệu dịch vụ vệ sinh trường học uy tín - chuyên nghiệp, giải quyết mọi vấn đề vệ sinh trong trường học, tạo ra không gian thoáng mát, sạch sẽ, giúp các bạn học sinh cảm thấy phấn khởi, vui vẻ trong học tập và vui chơi, với mức chi phí tối ưu nhất.

Vệ sinh trong trường học ở những khu vực cụ thể nào?

Home Services Việt Nam trước khi tiến hành triển khai dịch vụ vệ sinh trường học hay bất kỳ một dịch vụ vệ sinh nào khác đều sẽ cử đội ngũ nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp, có kinh nghiệm đến khảo sát và lên phương án vệ sinh cụ thể cho từng trường, bởi mỗi trường sẽ có những đặc điểm khác nhau cũng như các khu vực đặc thù. Sau đó hai bên sẽ cùng trao đổi, thảo luận rõ ràng về các khu vực cần làm, về việc sử dụng trang thiết bị, nhân viên, hóa chất,...

Home Services Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh trường học tại các khu vực chung như sau:

 • Lớp học: sàn, bàn, ghế, trang thiết bị, cửa, kính, bảng, kệ tủ, quạt trần, quạt thông gió,...
 • Văn phòng: sàn, bàn, ghế, máy, cốc, chén, trang thiết bị, thảm, kính, tường, cửa, thiết bị gắn tường, tủ tài liệu,...
 • Phòng chức năng: sàn, thảm, bàn, ghế, cửa, tường, kính, trang thiết bị, bảng biển…
 • Nhà vệ sinh: sàn, trang thiết bị, bồn, bệt, gương kính, tường, trần, quạt thông gió…
 • Hệ thống thang, hành lang: sàn, mặt ngoài và mặt trong thang máy, thang bộ, lối thoát hiểm; vệ sinh tường, thiết bị gắn tường, bồn rửa tay chung, kệ để đồ, thùng rác…

Có thể bạn quan tâm:

1. Dịch vụ đánh sàn trường học tại Home Services

2. Dịch vụ cung ứng tạp vụ trường học tại Home Services

Giới thiệu gói dịch vụ vệ sinh trường học tại Home Services Việt Nam 

Home Services Việt Nam với châm ngôn: “Đừng nhìn vào thời gian chúng tôi có mặt trên thị trường, hãy nhìn vào chặng đường chúng tôi đã đi, những giá trị mà chúng tôi đã cung cấp”. Home Services Việt Nam luôn mong muốn mang đến giải pháp giá trị về dịch vụ vệ sinh trường học tận tâm nhất và đảm bảo giải quyết nỗi lo lắng về vấn đề vệ sinh hiện nay trong mọi trường học. Home Services Việt Nam xin giới thiệu đến 3 gói dịch vụ vệ sinh trường học phổ biến nhất.

Giải pháp vệ sinh trường học
Giải pháp vệ sinh trường học

Dịch vụ vệ sinh trường học thường xuyên hằng ngày

Thường thì dịch vụ vệ sinh trường học thường xuyên sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ 1 – 4 lần/ngày (tùy thuộc vào từng khu vực, đặc thù, hay yêu cầu cụ thể của mỗi trường). Có thể điểm qua một số khu vực nằm trong gói dịch vụ vệ sinh trường học thường xuyên như sau:

Dịch vụ cung ứng tạp vụ vệ sinh trường học hàng ngày
Dịch vụ cung ứng tạp vụ vệ sinh trường học hàng ngày
 • Vệ sinh văn phòng: quét và lau sàn nhà, lau bề mặt tường, kệ, tủ,...
 • Vệ sinh lớp học: quét và lau sàn, lau bàn ghế, lau bề mặt tường, kệ, tủ, cửa, đổ rác và vệ sinh thùng rác.
 • Vệ sinh thư viện, phòng họp: dọn rác, quét sàn, lau sàn, lau và kê lại bàn ghế.
 • Vệ sinh nhà vệ sinh: thu gom rác nhà vệ sinh, làm sạch bồn rửa tay, gương soi, cọ rửa bồn cầu, tẩy uế và khử mùi bồn vệ sinh, bổ sung đồ còn thiếu như khăn, giấy,...
 • Vệ sinh sảnh khu vực chung (trước sảnh, hành lang): lau sàn sảnh.
 • Vệ sinh thang bộ và lối thoát hiểm: quét dọn bụi bẩn, dọn rác ở nền cầu thang.
 • Vệ sinh sân trường và đường nội bộ: cắt cỏ và tỉa bỏ cành lá xum xuê không theo form, thu gom rác, lá cây đem đổ, quét sạch sân trường.
 • Vệ sinh nhà để xe: quét mạng nhện, thu gom rác thải, hút bụi và quét sạch sàn nhà để xe.
 • Vệ sinh sân bóng đá, bóng rổ: dọn dẹp rác thải ở sân, lau cột lưới bóng, giặt lưới bóng,...

Dịch vụ tổng vệ sinh trường học định kỳ

Bên cạnh gói dịch vụ vệ sinh trường học thường xuyên, Home Services Việt Nam cũng cung cấp dịch vụ vệ sinh trường học định kỳ tại mỗi khu vực, định kỳ hàng tuần, hàng tháng. Cụ thể như sau:

Dịch vụ tổng vệ sinh trường học định kỳ
Dịch vụ tổng vệ sinh trường học định kỳ
 • Đánh sàn trường học
 • Vệ sinh kính tầm cao: đu dây lau kính, xe nâng
 • Vệ sinh thang bộ và lối thoát hiểm: Gom rác, chà sàn, lau tay vịn cầu thang, lau cửa thang thoát hiểm.
 • Vệ sinh sân trường và đường nội bộ: Vệ sinh cột điện, bóng đèn; rửa sân trường, đường nội bộ; lau tường, hàng rào.
 • Vệ sinh sân bóng đá, bóng rổ: Phun rửa sàn, đánh sàn…

Đặc biệt, Home Services thường ưu đãi trọn gói các dịch vụ này khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ cung ứng tạp vụ vệ sinh hằng ngày dành cho trường học của chúng tôi

Bảo dưỡng định kỳ

Gói dịch vụ bảo dưỡng định kỳ tại trường học là thực hiện các công việc nhằm tăng tuổi thọ bất động sản, làm sạch định kỳ cho các vị trí, đồ vật không thường vệ sinh. Nhân viên vệ sinh sẽ thực hiện những công việc sau đây:

Bảo dưỡng định kỳ tại trường học
Bảo dưỡng định kỳ tại trường học
 • Bảo dưỡng sàn đá: Chà sàn gạch, phủ bóng bằng hóa chất chuyên dụng.
 • Giặt thảm: vệ sinh thảm bằng máy hút bụi, tẩy vết bẩn trên thảm; giặt thảm.
 • Giặt ghế: kiểm tra ghế, hút bụi ghế, giặt ghế, làm sạch thân ghế và làm khô ghế.

Điểm qua quy trình dọn vệ sinh trường học

Nhìn chung, quy trình dịch vụ vệ sinh trường học thông qua những bước chủ yếu sau đây:

Quy trình dọn vệ sinh trường học
Quy trình dọn vệ sinh trường học
 • Bước 1: Chuẩn bị đồ bảo hộ, dụng cụ và hóa chất một cách an toàn nhất.
 • Bước 2: Nhân viên vệ sinh đặt biển báo nhằm thông báo việc làm vệ sinh.
 • Bước 3: Thực hiện làm vệ sinh tại các khu vực theo đúng trình tự.
 • Bước 4: Sau khi đã báo cáo, đoàn kiểm tra sẽ kiểm duyệt công tác vệ sinh.
 • Bước 5: Hoàn tất mọi công việc, mỗi nhân viên thu dọn công cụ, vệ sinh công cụ, đặt đồ về vị trí ban đầu. Nếu có vấn đề gì phát sinh, nhân viên sẽ báo cho giám sát nhanh chóng.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ vệ sinh trường học của Home Services

Home Services cung ứng dịch vụ vệ sinh trường học uy tín, chất lượng
Home Services cung ứng dịch vụ vệ sinh trường học uy tín, chất lượng

Hiện nay, Home Services Việt Nam đã nhân rộng quy mô với 4 chi nhánh trên cả nước, thực hiện thành công hơn 50 dự án với hơn 300 nhân viên tạp vụ dự án. Với đội ngũ trẻ, giàu nhiệt huyết, được đào tạo, trang bị kiến thức ngành nghề chuyên sâu và hệ thống hóa một cách bài bản nhất. Home Services Việt Nam luôn mong muốn giải quyết nỗi băn khoăn trong công tác vệ sinh, đảm bảo mang đến giải pháp dịch vụ vệ sinh trường học nói riêng và những dịch vụ vệ sinh khác nói chung một cách hiệu quả nhất. Home Services Việt Nam cam kết mang lại một môi trường sống Xanh – Sạch – An toàn nhất dựa trên giải pháp làm sạch chất lượng, giá trị và uy tín.

Có kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh trường học

Home Services Việt Nam với hy vọng trở thành đơn vị cung cấp giải pháp làm sạch hàng đầu tại Việt Nam luôn cố gắng hết mình trong hành trình chinh phục khách hàng bằng chất lượng, uy tín và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình. Home Services Việt Nam đã thành công trong việc gây dựng niềm tin của khách hàng theo từng năm, song song đó là giành được nhiều sự tin tưởng từ phía đối tác. Bằng chứng là có các trường học quốc tế “đắt giá” đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ vệ sinh trường học tại Home Services Việt Nam như: trường quốc tế Emasi, TTC, Montessori, Sài Gòn Star, iSchool Campus, Maple Bear Canadian Preschool,...

Bạn có thể tham khảo hành trình chinh phục dự án dịch vụ vệ sinh trường học quốc tế của Home Services Việt Nam tại đây: https://homeservicesvietnam.vn/hanh-trinh-ve-sinh-truong-quoc-te

Đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp

Home Services Việt Nam sở hữu đội ngũ hơn 300 nhân viên tạp vụ dự án được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp. Ngoài việc đảm bảo tuân theo quy trình, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, nhân viên của Home Services Việt Nam còn có tác phong phù hợp với môi trường sư phạm, góp phần nâng cao hình ảnh nhà trường.

Trang thiết bị hiện đại

Home Services Việt Nam không chỉ cung cấp đội ngũ nhân viên trong dịch vụ vệ sinh trường học một cách bài bản, chuyên nghiệp, mà còn đầu tư đầy đủ các công cụ, dụng cụ, thiết bị, các loại máy vệ sinh công nghiệp hiện đại cũng như các loại hóa chất cần thiết để tăng hiệu suất công việc.

Sử dụng hóa chất thân thiện với môi trường

Home Services Việt Nam đảm bảo cung cấp các hóa chất có nguồn gốc xuất xứ an toàn, lành tính và được sử dụng đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Đăng ký sử dụng dịch vụ vệ sinh trường học tại Home Services Việt Nam thế nào?

Khách hàng đến với dịch vụ vệ sinh trường học tại Home Services Việt Nam sẽ được làm việc, hợp tác, trao đổi theo một quy trình rõ ràng, tạo lợi ích đôi bên:

Quy trình triển khai giải pháp vệ sinh trường học
Quy trình triển khai giải pháp vệ sinh trường học
 • Bước 1: Home Services Việt Nam sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng và đến khảo sát công trình. Từ đó, công ty sẽ đưa ra phương án tốt nhất về dịch vụ vệ sinh cho khách hàng.
 • Bước 2: Sau khi cả 2 bên đã đi đến thỏa thuận, Home Services Việt Nam sẽ nhanh chóng tiến hành báo giá và làm hợp đồng nhanh chóng nhất, đảm bảo khách hàng không phải đợi lâu hoặc phải trải qua các quy trình rườm rà, phức tạp.
 • Bước 3: Triển khai dự án vệ sinh trường học

Đối với dịch vụ cung ứng tạp vụ, chúng tôi sẽ đào tạo về tác phong, quy tắc ứng xử, các trường hợp nghiệp vụ cần thiết trước khi triển khai dự án để đảm bảo sự hài lòng về chất lượng.

Home Services Việt Nam chọn đồng hành thay vì chỉ cung cấp dịch vụ, mang lại trải nghiệm thay vì làm vệ sinh đơn thuần và chăm sóc môi trường của bạn như chính ngôi nhà hạnh phúc của mình. Hãy yên tâm lựa chọn dịch vụ vệ sinh trường học tại Home Services Việt Nam!

Thông tin liên hệ Home Services Việt Nam

Văn phòng: 127 Đường Số 4, Kp. Nhị Đồng 2, Dĩ An, TP. Dĩ An, Bình Dương 

 • Hotline: 0908 59 7785 | (0274) 999 6768 | (0274) 655 0246
 • info@homeservicesvietnam.vn
Dịch Vụ Vệ Sinh Trường Tiểu Học Chuyên Nghiệp Bình Dương, TP Hồ Chí Minh
Giải Pháp Vấn Đề Vệ Sinh Môi Trường Trong Trường Học

Bình luận (1)

Phạm Hoài Nam
Phạm Hoài Nam
13.04.2023

Bên em cung cấp túi, cuộn rác các loại mong được hợp tác.

Để lại bình luận

Địa chỉ Email & Website của bạn sẽ không được công khai.