2411

5 Hạng Mục Vệ Sinh Công Nghiệp Định Kỳ Nhất Định Bạn Phải Biết 2022

 

Vệ sinh công nghiệp định kỳ tại nơi làm việc không chỉ đảm bảo làm sạch từ bên ngoài mà còn cần phải loại bỏ bụi bẩn, mùi và các chất gây ô nhiễm chúng ta không nhìn thấy được.

Vệ sinh văn phòng định kỳ là hạng mục cần được thực hiện định kỳ nhằm đảm bảo không gian làm việc sạch đẹp từ bên ngoài đến bên trong. Hãy cùng Homeservices VietNam lên checklist những đầu mục công việc cần thực hiện khi tổng vệ sinh văn phòng để tránh bỏ sót bạn nhé!

hạng mục vệ sinh văn phòng

 

1. Lau kính, vách ngăn và cửa kính văn phòng

Nhằm đảm bảo tối ưu hóa không gian văn phòng làm việc được rộng hơn và đủ ánh sáng tự nhiên, vật liệu kính được ứng dụng rất phổ biến trong thiết kế những vách kính, cửa sổ văn phòng. Chính vì vậy việc vệ sinh làm sạch cửa kính văn phòng là công việc đầu tiên không thể bỏ qua để giữ được nét thẩm mỹ công ty, môi trường nơi làm việc.

Đối với cửa sổ kính bên trong, ở dưới thấp bạn có thể tự mình vệ sinh nhanh chóng sạch sẽ và định kỳ mỗi ngày/tuần.

  • Dùng dụng cụ gạt kính, khăn lau kính, nước lau kính, các chất tẩy rửa trung tính mạnh để loại bỏ và làm sạch hoàn toàn bụi bẩn, bao gồm lau khung cửa sổ, xử lý chân không khe cửa sổ.
  • Đối với một số vết bẩn cứng đầu, các vết keo có thể được loại bỏ bằng dao chuyên dụng. Để đảm bảo độ trong và sáng, không dễ bám bẩn, loại sạch vết vân tay.

Còn đối với các phần kính bên ngoài văn phòng, ở trên cao thì cần có đơn vị lau kính chuyên nghiệp mới có thể vệ sinh được. Bạn có thể thuê các đội hoặc dịch vụ lau kính tòa nhà cao tầng định kỳ để giải quyết hiệu quả phần kính này. 

lau kính vách ngăn tòa nhà văn phòng

2. Loại bỏ bụi toàn diện trong văn phòng

Tiếp đến, bạn cần loại bỏ bụi bẩn toàn diện cả văn phòng. Hãy sử dụng máy hút bụi có công suất lớn để hút bụi và dùng chất tẩy rửa để lau chùi tất cả các bề mặt vật liệu như mặt bàn, sàn lót, ghế, kệ đến các đồ đạc cần hút bụi, sau đó bảo dưỡng chúng một cách chuyên nghiệp.

Đối với ghế văn phòng lâu năm chưa được vệ sinh, bạn cần giặt ghế văn phòng sạch sẽ nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân viên tốt nhất. 

loại bỏ bụi toàn diện văn phòng

3. Làm sạch sàn văn phòng

Sàn văn phòng cần được quét và lau mỗi ngày hoặc mỗi tuần một lần để đảm bảo sàn sạch bụi,  sạch vết bẩn và sáng bóng.

  • Đối với các sàn bằng gỗ  lưu ý phải vệ sinh đúng cách bằng cây lau sàn chuyên nghiệp và dung dịch tẩy bụi để đảm bảo sàn không bị hư hỏng
  • Đối sàn gạch hoặc đá hoa cương, các loại đá khác nên sử dụng máy chà sàn để làm sạch và loại bỏ các vết bẩn.

làm sạch sàn văn phòng

4. Vệ sinh văn phòng làm sạch thảm

Một số nơi làm việc sử dụng thảm lót sàn thì đừng quên vệ sinh và giặt thảm văn phòng định kỳ bạn nhé! Bạn cần xác định vị trí các vết bẩn, ố bẩn trên thảm, sử dụng hóa chất dành cho vệ sinh thảm nhằm đảm bảo độ sạch, bền và giữ màu cho thảm. Loại bỏ xơ vải trên thảm và làm sạch toàn diện bề mặt thảm.

Đối với thảm có diện tích lớn, mất thời gian lâu để làm sạch và khó di chuyển thì cách tốt nhất cho bạn là thuê các dịch vụ giặt thảm tận nơi nhằm đảm bảo thảm được sạch khuẩn, tiết kiệm thời gian và chi phí.

làm sạch thảm văn phòng

5. Vệ sinh và khử trùng khuôn viên ngoài

Khuôn viên ngoài văn phòng làm việc cũng là nơi không tránh khỏi tình trạng bị mất vệ sinh và ẩn nấp nhiều vi khuẩn gây hại. Vì vậy nên cần được vệ sinh mỗi ngày và chuyên sâu định kỳ.

Nên sử dụng các chất tẩy rửa trung tính để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe, phun khử trùng và làm sạch các bụi bẩn.

vệ sinh và khử trùng khuôn viên ngoài

Trên đây là 5 hạng mục vệ sinh văn phòng làm việc mà bạn có thể áp dụng cho văn phòng, công ty của mình. Ngoài ra, có thể tùy thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng, từng loại hình hoạt động của công ty mà lựa chọn hình thức vệ sinh phù hợp. Việc vệ sinh văn phòng nên được thực hiện 1 lần/ tháng hay dài hơn còn tùy thuộc vào yêu cầu cũng như loại hình công ty. Việc đảm bảo vệ sinh môi trường làm việc là vô cùng quan trọng.

Chúng tôi hy vọng mang đến thông tin hữu ích – dễ áp dụng, giúp cải thiện môi trường làm việc và xây dựng không gian thoải mái cho mọi người.

Dịch vụ vệ sinh văn phòng của  Home Services VietNam chuyên nghiệp, đầy đủ các trang thiết bị, checklist vệ sinh, an toàn lao động. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình thực hiện công tác vệ sinh chuyên nghiệp và sẵn sàng tư vấn cho quý khách hàng ở mọi nhu cầu vệ sinh văn phòng, nhà ở, nhà xưởng. Vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới

Thông tin liên hệ

Văn phòng

Trụ sở chính: 127 Đường Số 4, Kp. Nhị Đồng 2, Dĩ An, TP. Dĩ An, Bình Dương

 

Dịch Vụ Vệ Sinh Văn Phòng Sau Xây Dựng Chuyên Nghiệp
Dịch Vụ Vệ Sinh Đánh Bóng Sàn Cho Tòa Nhà Văn Phòng Hiệu Quả [2022]

Bình luận (0)

Để lại bình luận

Địa chỉ Email & Website của bạn sẽ không được công khai.