Dịch Vụ Vệ Sinh Trường Tiểu Học Chuyên Nghiệp Bình Dương, TP Hồ Chí Minh

MỤC LỤC


Rất khó kiểm soát được suy nghĩ và hành vi của trẻ em, đối tượng này còn non nớt và chưa có đầy đủ ý thức như học sinh cấp 1 trở lên. Vậy làm thế nào để vệ sinh trường tiểu học hiệu quả và đảm bảo duy trì được tình trạng sạch sẽ? Cùng Home Services Việt Nam tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Thực trạng vệ sinh trường tiểu học hiện nay

Ý thức giữ gìn vệ sinh chung còn kém

Các học sinh tiểu học còn nhỏ, chưa có đầy đủ nhận thức về việc bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung. Mặc dù, nhiều trường tiểu học đã đề ra các biện pháp thưởng phạt, nhưng các em chưa thực sự hiểu được ý nghĩa của việc này nên sinh ra phản ứng ngược là càng cấm càng làm.

Chỉ chú ý đến phần nổi

Công tác vệ sinh còn nhiều hạn chế khi mà đội vệ sinh chỉ tập trung vào các khu vực dễ tiếp cận như lớp học, hành lang, sân trường… mà vô tình bỏ qua các nơi khác.

Mặt kính bên ngoài tòa nhà, nhà vệ sinh, cổng lớn… ít được chú ý đến. Mặt kính bên ngoài lâu ngày bị đóng cặn canxi, nhà vệ sinh bám rong rêu, cổng lớn đóng bụi chính là những yếu tố làm cho vệ sinh trường tiểu học ngày một kém hơn.

Nhà vệ sinh là nỗi ám ảnh của học sinh

Nhà vệ sinh là khu vực dễ bị bẩn nhất tại các trường học. Đặc biệt, một số em học sinh tại trường tiểu học còn chưa biết cách sử dụng nhà vệ sinh đúng cách dẫn đến tình trạng ô nhiễm nặng.

Nhà vệ sinh thiếu nước, bám rong rêu, bốc mùi… là nỗi ám ảnh của nhiều học sinh. Tình trạng này khiến nhiều em thậm chí nhịn đi vệ sinh, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các êm.

Biện pháp đảm bảo vệ sinh trường ở tiểu học

Xây dựng nội quy vệ sinh trường học

Biện pháp hiệu quả nhanh chóng và tức thời nhất với các em tiểu học là ban hành nội quy, chế độ thưởng phạt. Trẻ em có độ nhạy cảm mạnh mẽ đối với việc được thưởng và bị phạt. Nội quy vệ sinh trường học giúp ban quản lý dễ dàng kiểm soát hơn, ví dụ ngăn chặn kịp thời các hành vi gây ô nhiễm, phá hoại môi trường vệ sinh trường tiểu học.

Tuyên truyền về vệ sinh trường tiểu học

Bên cạnh việc đánh vào tâm lý thích thưởng và sợ phạt của học sinh, nhà trường cần có các biện pháp dài hạn hơn. Đó là tuyên truyền, giáo dục cho các em về ý nghĩa của từng hành động giúp giữ gìn vệ sinh môi trường.

Một số biện pháp tuyên truyền trong trường tiểu học hiệu quả mà bạn có thể áp dụng như:

 • Tuyên truyền tại các buổi chào cờ, sinh hoạt của trường, lớp
 • Dùng khẩu hiệu để nêu cao tinh thần học sinh và tăng nhận thức của các em
 • Nên có các hoạt động tương tác nhiều hơn với học sinh, để các em tham gia nhiều hơn vào giữ gìn vệ sinh chung. Ví dụ các cuộc thi về vệ sinh trường tiểu học.

Tổ chức ngày hội vệ sinh trường học

Sự kiện này giúp học sinh hiểu rõ ý nghĩa của việc giữ vệ sinh qua hình thức tự mình thu gom rác, tái chế, phân loại rác, thiết kế sản phẩm bảo vệ môi trường… Ngày hội nên được tổ chức định kỳ, như để nhắc nhở các em phải thực hiện giữ vệ sinh định kỳ. Đồng thời, đảm bảo trường tiểu học luôn sạch sẽ.

Sử dụng dịch vụ vệ sinh trường học của bên thứ 3

Đảm bảo vệ sinh trường tiểu học là công việc phức tạp, đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực. Các trường học tự mình đào tạo đội ngũ nhân viên sẽ tốn thời gian và chi phí nhiều. Trong khi đó, sử dụng dịch vụ vệ sinh trường học của bên thứ 3 cung cấp sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu được đặt ra.

Dịch vụ vệ sinh trường học Home Services Việt Nam

Home Services Việt Nam là công ty dịch vụ vệ sinh trường học được tin cậy và lựa chọn hàng đầu tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai… Tại đây, chúng tôi cung cấp các hạng mục vệ sinh trường học bao gồm:

Tạp vụ vệ sinh trường học

 • Quét sàn, dọn vệ sinh lớp học

 • Lau chùi, vệ sinh bàn ghế, bảng đen, thiết bị lớp học…

 • Vệ sinh toilet trường học

 • Lau chùi mặt kính cửa

 • Thu gom rác, phân loại rác

Vệ sinh công nghiệp trường học

 • Đánh sàn trường học bằng máy đánh sàn

 • Vệ sinh trường học sau xây dựng

 • Vệ sinh mặt kính của trường học

Vệ sinh phun khử trùng trường học

 • Phun khử trùng lớp học

 • Phun khử trùng toilet trường học

 • Phun khử trùng hành lang, phòng giáo viên

 • Phun khử trùng khu vực xử lý rác

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm sạch và vệ sinh trường học, Home Services Việt Nam đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất trong khu vực.

=>> Mời bạn xem thêm: 

Quy trình cung ứng dịch vụ vệ sinh trường học Home Services Việt Nam

 • Bước 1: Tư vấn dịch vụ vệ sinh trường học cho khách hàng

 • Bước 2: Khảo sát tình trạng vệ sinh tại trường học và báo giá

 • Bước 3: Ký hợp đồng và lập kế hoạch triển khai

 • Bước 4: Triển khai dịch vụ vệ sinh trường học

 • Bước 5: Nghiệm thu và thanh toán

Chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh trường tiểu học trên khắp địa bàn tỉnh Bình Dương như TP Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một,.... và khắp các quận huyện ở TP HCM như quận 7, quận 12, quận 3, quận 10, quận 8, Bình Chánh, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Cần Giờ…

Bài viết này cung cấp thông tin về nguyên nhân và giải pháp vệ sinh trường tiểu học. Theo dõi Home Services Việt Nam để cập nhật những thông tin mới nhất nhé

Dịch vụ vệ sinh trường học chuyên nghiệp [Báo giá 2024]
Giải Pháp Vấn Đề Vệ Sinh Môi Trường Trong Trường Học

Bình luận (0)

Để lại bình luận

Địa chỉ Email & Website của bạn sẽ không được công khai.