1001

7 Biện Pháp An Toàn Lao Động Nhà Xưởng Khi Tiếp Xúc Hóa Chất Vệ Sinh

Mục lục bài viết


Nhân viên vệ sinh là người trực tiếp tiếp xúc với các hóa chất vệ sinh độc hại, công nhân làm việc trong nhà xưởng, nơi thường xuyên được vệ sinh bởi các hóa chất công nghiệp… là những đối tượng cần được bảo vệ về sức khỏe. Home Services Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp tìm ra 7 biện pháp an toàn lao động nhà xưởng khi làm việc với hóa chất vệ sinh qua bài viết dưới đây.

Hóa chất vệ sinh công nghiệp là gì?

Hóa chất vệ sinh công nghiệp là tất cả các loại hợp chất có công dụng tẩy rửa, làm sạch vết bẩn hiệu quả. Hóa chất vệ sinh dùng trong công nghiệp thường có những đặc tính chuyên biệt hơn nhằm đạt được hiệu quả tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Tùy vào quy mô, tính chất ngành hàng, điều kiện nhà xưởng mà đội ngũ nhân viên vệ sinh sẽ sử dụng các loại hóa chất phù hợp.

Hóa chất vệ sinh công nghiệp có hại như thế nào?

Hóa chất vệ sinh có công dụng tẩy rửa rất tốt và là sản phẩm không thể thiếu đối với công việc vệ sinh. Tuy nhiên, cũng bởi các hợp chất tẩy rửa có trong hóa chất vệ sinh, nhân viên vệ sinh và cả công nhân trong nhà xưởng cũng có nguy cơ bị ảnh hướng sức khỏe khi tiếp xúc với chúng. Ngoài ra, hóa chất vệ sinh còn có hại cho môi trường nếu không được xử lý đúng cách. Cụ thể:

  • Các hợp chất vệ sinh chứa lượng clo lớn, chất này có công dụng tẩy rửa cực mạnh. Khi sử dụng, khí thoát ra gây khó chịu cho mắt, khó thở, phù phổi và thậm chí nguy hiểm đến tính mạng nếu hít phải quá nhiều khí.

  • Các chất tạo bọt trong bột giặt, xà phòng có thể gây hại, tổn thương cho da, đặc biệt là da tay. Bạn sẽ dễ thấy hiện tượng da nhăn nheo, ngứa ngáy sau khi tiếp xúc trực tiếp với hóa chất vệ sinh.

  • Thành phần formaldehyde sẽ thường gặp trong chất tẩy rửa công nghiệp. Vết bẩn trong nhà máy khó tẩy rửa hơn cần một hợp chất có tính tẩy cực mạnh. Ảnh hưởng của chất này là gây ung thư, suy giảm miễn dịch, dị ứng và hen suyễn đối với người tiếp xúc trực tiếp.

  • Để tẩy rửa các vết dầu mỡ, người ta thường sử dụng xà phòng có chứa dung môi ethylene glycol monobutyl ether. Chất này sẽ phá hủy tế bào hồng cầu thông qua tiếp xúc trực tiếp với da, gây tổn thương mạch máu và những hệ lụy nặng nề hơn.

Các biện pháp an toàn lao động khi tiếp xúc hóa chất vệ sinh nhà xưởng

Hiểu rõ hóa chất vệ sinh chuyên dụng nhà xưởng

Hóa chất vệ sinh nhà xưởng được chia thành các nhóm: tính kiềm mạnh, kiềm trung bình, kiềm nhẹ và axit mạnh. Căn cứ vào tính chất của từng loại chất vệ sinh mà bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ pha, quy trình và trang bị dụng cụ phù hợp.

Bạn cũng cần trang bị các kiến thức về các loại hóa chất vệ sinh, điều kiện cụ thể của doanh nghiệp mình để có thể sử dụng hóa chất an toàn nhất. Đọc kỹ nhãn hiệu, hướng dẫn sử dụng và khuyến cáo của nhà sản xuất trên bao bì.

Trang bị đồ bảo hộ lao động chuyên dụng nhà xưởng

Vệ sinh nhà xưởng tương đối nguy hiểm hơn so với vệ sinh nhà ở, trung tâm thương mại. Vết bẩn nhà xưởng cứng đầu hơn và yêu cầu loại hóa chất có tính tẩy cao hơn. Do đó, bạn cần trang bị đồ bảo hộ đầy đủ khi thực hiện vệ sinh nhà xưởng.

Bảo vệ mắt, mũi, miệng bằng găng tay cao su, khẩu trang, mũ trùm đầu, kính, quần áo vệ sinh, ủng cao su… là cực kỳ cần thiết. Thường xuyên thay găng tay mới trước khi chuyển sang dùng hóa chất khác để tránh phản ứng hóa học không mong muốn.

Điều kiện môi trường không gian nhà xưởng

Làm vệ sinh trong môi trường không gian kín rất dễ gây khó thở, hít quá nhiều khí độc hại có thể gây nguy hiểm tính mạng. Do đó, bạn nên làm việc trong môi trường thông gió. Mở tất cả các cửa sổ, cửa chính, máy thông gió… để thoáng khí khu vực nhà xưởng.

Kết hợp máy móc vệ sinh công nghiệp

Thay vì dùng tay tiếp xúc trực tiếp hóa chất, vệ sinh công nghiệp có lợi thế là nhân viên vệ sinh sẽ được trang bị các loại máy móc để tăng năng suất. Điều này giúp nhân viên hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Các loại máy móc dùng trong vệ sinh công nghiệp phải kể đến như: máy chà sàn công nghiệp, máy hút bụi, máy phun hút…

Trang bị thiết bị xử lý tai nạn nhà xưởng

Khi các hóa chất tiếp xúc với nhau có khả năng gây ra những phản ứng hóa học không mong muốn. Để phòng ngừa các nguy cơ này, nhà xưởng cần trang bị các dụng cụ như hệ thống phòng cháy chữa cháy, hộp dụng cụ y tế… Đặc biệt, nhà xưởng là nơi có nhiều vết hóa chất hỗn tạp rơi vãi trên sàn nên nhân viên vệ sinh khó lường trước được nguy hiểm xảy đến khi nào.

Vị trí bảo quản hóa chất trong nhà xưởng

Nhà xưởng cần có nơi chuyên biệt, tách rời vị trí máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu để chứa hóa chất vệ sinh. Dán nhãn hóa chất vệ sinh trước khi đưa vào lưu trữ để tránh nhân viên sử dụng nhầm.

Những lưu ý bắt buộc khác

  • Trong quá trình thực hiện vệ sinh, nhân viên tuyệt đối không đưa tay chạm vào da, miệng bởi những hành động vô tình như lau mồ hôi…

  • Để xa tầm tay trẻ em.

  • Không tiếp xúc trực tiếp hóa chất vệ sinh với da và mắt, không ngửi trực tiếp các loại hóa chất.

  • Tùy vào điều kiện của từng doanh nghiệp, có thể thay thế các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp bằng chất vệ sinh hữu cơ để bảo vệ sức khỏe nhân viên vệ sinh.

Để đáp ứng nhu cầu vệ sinh các vết bẩn cứng đầu tại nhà xưởng, các hóa chất vệ sinh công nghiệp có tính tẩy và hợp chất tác dụng cực mạnh. Do đó, làm việc trong môi trường này, sức khỏe con người cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng. Hãy thực hiện tốt các biện pháp an toàn lao động để đảm bảo sức khỏe nhân lực và chất lượng chuỗi sản xuất nhé.

Home Services Việt Nam luôn cung cấp giải pháp vệ sinh nhà xưởng với các hóa chất an toàn cho sức khỏe người lao động, đã được chứng nhận quốc tế. Tìm hiểu thêm về chúng tôi:

  • Hotline: 0908 59 7785 | (0274) 999 6768 | (0274) 655 0246

  • info@homeservicesvietnam.vn

4 Nguyên Tắc Quan Trọng Về Quy Trình Vệ Sinh Nhà Xưởng GMP
Quy Trình Vận Hành Tiêu Chuẩn Vệ Sinh SSOP Nhà Xưởng Chuẩn 2022

Bình luận (1)

Eric Jones
Eric Jones
21.01.2022

Cool website! My name’s Eric, and I just found your site - homeservicesvietnam.vn - while surfing the net. You showed up at the top of the search results, so I checked you out. Looks like what you’re doing is pretty cool. But if you don’t mind me asking – after someone like me stumbles across homeservicesvietnam.vn, what usually happens? Is your site generating leads for your business? I’m guessing some, but I also bet you’d like more… studies show that 7 out 10 who land on a site wind up leaving without a trace. Not good. Here’s a thought – what if there was an easy way for every visitor to “raise their hand” to get a phone call from you INSTANTLY… the second they hit your site and said, “call me now.” You can – Talk With Web Visitor is a software widget that’s works on your site, ready to capture any visitor’s Name, Email address and Phone Number. It lets you know IMMEDIATELY – so that you can talk to that lead while they’re literally looking over your site. CLICK HERE https://jumboleadmagnet.com to try out a Live Demo with Talk With Web Visitor now to see exactly how it works. Time is money when it comes to connecting with leads – the difference between contacting someone within 5 minutes versus 30 minutes later can be huge – like 100 times better! That’s why we built out our new SMS Text With Lead feature… because once you’ve captured the visitor’s phone number, you can automatically start a text message (SMS) conversation. Think about the possibilities – even if you don’t close a deal then and there, you can follow up with text messages for new offers, content links, even just “how you doing?” notes to build a relationship. Wouldn’t that be cool? CLICK HERE https://jumboleadmagnet.com to discover what Talk With Web Visitor can do for your business. You could be converting up to 100X more leads today! Eric PS: Talk With Web Visitor offers a FREE 14 days trial – and it even includes International Long Distance Calling. You have customers waiting to talk with you right now… don’t keep them waiting. CLICK HERE https://jumboleadmagnet.com to try Talk With Web Visitor now. If you'd like to unsubscribe click here http://jumboleadmagnet.com/unsubscribe.aspx?d=homeservicesvietnam.vn

Để lại bình luận

Địa chỉ Email & Website của bạn sẽ không được công khai.